THỨ TƯ TUẦN I TN

0
30
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 1: 29-39)

29 Vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo.30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà.31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người.33 Cả thành xúm lại trước cửa.34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó.36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm.37 Khi gặp Người, các ông thưa: “Mọi người đang tìm Thầy đấy!”38 Người bảo các ông: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó”.39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

Suy niệm

Trang Tin Mừng ngày hôm nay cho chúng ta thấy: sau khi Chúa Giê-su chữa lành một người bị quỷ ám tại hội đường Caphácnaum, thì Người trở về một căn nhà của một gia đình quen biết, đó là gia đình của hai anh Simon và Anrê, những người mới bỏ nhà để theo Ngài. Tại đây, bà mẹ vợ của Simon lại đang lên cơn sốt và Người đã chữa lành cho bà mẹ vợ của Simon bằng cách: Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài. Đây cũng là cử chỉ mỗi lần mà Người thường làm cho kẻ chết sống lại, hoặc như muốn truyền sức sống cho người sắp chết. Đây cũng là một hành động bày tỏ uy quyền của Thiên Chúa đối với thể xác con người. Qua đó chúng ta thấy Chúa Giê-su, Người đã Nhập Thể giữa lòng biển khổ của nhân loại trong Mầu Nhiệm Cứ Độ của Người. Người đã đến không những để chữa lành, để mang niềm vui, để phục vụ nhân loại mà Người còn muốn giải thoát con người khỏi mọi đau khổ, khỏi mọi tội lỗi. Người đến để đưa con người lại gần với Thiên Chúa hơn. Ở cuối trang Tin Mừng chúng ta thấy dù một ngày làm việc mệt nhọc, vất vả nhưng Người vẫn dành một khoảng thời gian vào buổi sáng sớm để cầu nguyện với Chúa Cha. Người luôn kết hiệp mật thiết và thực thi thánh ý của Chúa Cha trong cuộc sống của mình vì đó là lẽ sống của Người.

Qua Tin Mừng ngày hôm nay, chúng ta thấy trong cuộc sống chúng ta luôn phải đối mặt với biết bao đau khổ, khó khăn, bệnh tật và đói khát Thiên Chúa. Tin Mừng mời gọi chúng ta luôn biết chia sẻ, xoa dịu những khổ đau của con người, đồng thời sống gắn bó mật thiết với Đức Ki-tô.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con luôn luôn biết yêu thương và phục vụ tha nhân. Luôn biết gắn kết mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể qua đời sống cầu nguyện để lắng nghe thánh ý Chúa và thực thi thánh ý của Người. Amen.

0 BÌNH LUẬN