THỨ TƯ TUẦN II MV

0
44

Phúc âm: Mt 11, 28-30

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Suy niệm

Hôm nay, Đức Giê-su mời gọi mỗi người chúng ta hãy mang lấy ách và gánh của Ngài để được bình an và hạnh phúc, vì ách của Ngài thì êm ái và gánh của Ngài thì nhẹ nhàng. Bên cạnh đó Đức Giê-su cũng mời gọi mỗi chúng ta hãy học với Ngài vì Ngài hiền hậu và khiêm nhường trong lòng. Ách của Đức Giê-su chính là sự hiền hậu, khiêm nhường. Khi mang lấy trong mình sự hiền hậu, khiêm nhường, chúng ta sẽ thấy mọi chuyện ở trở nên êm ái và nhẹ nhàng. Còn gánh của Đức Giê-su chính là yêu thương.

Trong đời sống của mỗi người, chúng ta sẽ gặp không ít những khó khăn. Khó khăn về thể lý lẫn tinh thần, Khó khăn về những hiểu lầm, cố chấp, bất công, Khó khăn về sự chung thủy… Tuy nhiên, những điều đó xảy đến với chúng ta, làm cho chúng ta cảm thấy nặng nề và muốn buông xuôi, bỏ cuộc, bởi vì chúng ta đối diện và phải mang cái ách đó bằng sự kiêu ngạo, tự phụ, ích kỷ chứ không phải là hiền hậu và khiêm nhường theo tinh thần của Chúa. Gánh của cuộc đời mà chúng ta vẫn mang theo chính là sự bảo thủ, ghen ghét, không thông cảm và cố chấp chứ không phải là yêu thương.

Ngài mời gọi chúng ta hãy đến với Ngài để được bồi dưỡng nghỉ ngơi: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Trong tình yêu thương của Thiên Chúa, chúng ta sẽ tìm thấy bình an, khi nhìn nhận sự bé nhỏ của mình trước Thiên Chúa và phó thác vào Ngài, con người sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực. Tình yêu Thiên Chúa ban sức mạnh để ách trở nên êm ái và gánh được nhẹ nhàng.

Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã dành cho chúng con vị trí trung tâm trong trái tim và sứ mạng của Chúa. Xin cho chúng con tin tưởng bám vào Chúa, đến với Chúa để học với Chúa và mang ách của Chúa, vì chúng con muốn được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng, muốn sống cuộc sống nhẹ nhàng trong Luật yêu thương của Chúa. Amen.

0 BÌNH LUẬN