THỨ NĂM TUẦN IV PHỤC SINH

0
100

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 13: 16-20)

Sau khi đã rửa chân cho các môn đệ, Chúa Giêsu phán với các ông rằng: “Thầy bảo thật cho các con: Tôi tớ không trọng hơn chủ; kẻ được sai đi không trọng hơn Đấng đã sai mình. Nếu các con biết điều đó và thực hành thì có phúc. Thầy không nói về tất cả các con, vì Thầy biết những kẻ thầy đã chọn. Nhưng lời Thánh Kinh sau đây phải được ứng nghiệm: chính kẻ ăn bánh của Ta sẽ gót lên đạp Ta. Thầy nói điều đó với các con ngay từ bây giờ, trước khi sự việc xảy đến. Để một khi sự việc xảy đến, các con tin rằng: Thầy là ai. Thầy bảo thật các con: Ai đón nhận kẻ Thầy sai đến là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã sai Thầy”.

SUY NIỆM

Yêu thương là điều Chúa muốn mỗi người chúng ta thực hiện trong cuộc sống hằng ngày. Và Chúa đã nêu gương cho chúng ta qua cử chỉ cúi mình xuống mà rửa chân cho các môn đệ để dạy chúng ta cũng hãy sống như Ngài đã sống; quả là một sự hạ mình đến tận cùng. Xin cho mỗi người chúng ta biết đón nhận và thực hành bài học yêu thương để chúng ta dám sống hết mình cho những người mà chúng ta đang và sẽ gặp gỡ mỗi ngày.

Chúa đã dạy cho các môn đệ bài học lớn nhất trước khi Ngài chịu chết để các môn đệ làm như mình đã làm. Chúa tự hạ mình để rửa chân cho các môn đệ của Ngài thể hiện một tình yêu bao la của Thiên Chúa. Ngài không chỉ cứu giúp chúng ta trong cuộc sống hiện tại này, nhưng Ngài còn muốn chúng ta cũng được thông phần hạnh phúc với Ngài ở đời sau. Khi rửa chân cho các ông xong, Chúa nói: “Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi”. Chúa đã làm việc đó và Ngài muốn các môn đệ cũng hãy khiêm tốn hạ mình để phục vụ mọi người góp phần rao giảng lời Chúa. Một công việc đầy khó khăn thử thách và Chúa đòi buộc chúng ta trở nên giống Chúa biết khiêm nhường đón nhận anh chị em mình, sẵn sàng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống. Mỗi người chúng ta sống ở đời này đều được Chúa trao cho sứ mạng rao giảng Tin Mừng, nhưng chúng ta chưa thực thi được. Chúng ta chưa biết đón nhận và yêu thương những anh chị em đang cùng đồng hành với mình. Chúa luôn mở lòng để đón nhận tất cả mọi người còn chúng ta lại khép kín lòng mình để chỉ yêu thương và tha thứ cho những người mình thương yêu. Lời Chúa luôn vang vọng mỗi ngày, chúng ta đã nghe rất nhiều nhưng lại không thực hành. Chúa đem sự sống đến cho chúng ta nhưng chúng ta lại lỡ từ chối Ngài để chạy theo đam mê xấu làm cho ta xa Chúa. Và sau khi nói những lời tâm sự của Ngài trước khi chịu khổ hình, Chúa còn khẳng định: “Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy”. Chúa mong muốn chúng ta biết đón nhận nhau như Chúa đã đón nhận ta và mỗi ngày thêm nhiệt thành để làm chứng cho Chúa. Từng cử chỉ, hành động và việc làm của Chúa giúp chúng ta thêm xác tín hơn vào ơn Chúa để chúng ta biết sống chứng nhân của Chúa mỗi ngày thêm hăng say hơn. Xin cho chúng ta biết đón nhận tất cả mọi người bằng một tình yêu như Chúa đã yêu chúng ta và chấp nhận chịu đau khổ để làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống đầy khó khăn này.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp chúng con biết mở lòng mình ra để đón nhận lời Chúa và sống những điều mà Chúa đã dạy nhất là điều răn yêu thương mà Chúa đã thực hành cho chúng con. Xin Chúa cũng ban ơn, soi sáng cho chúng con để chúng con không bao giờ từ chối những người mà chúng con gặp gỡ khi họ cần đến sự giúp đỡ của chúng con để ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa hơn. Amen.

0 BÌNH LUẬN