THỨ NĂM TUẦN III PHỤC SINH

0
64

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 6: 44-51)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: “Không ai đến được với Ta, nếu Cha Ta là Đấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy, và Ta, Ta sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Trong sách các tiên tri có chép rằng: “Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo”. Ai nghe lời giáo huấn của Chúa Cha, thì đến với Ta. Không một ai đã xem thấy Cha, trừ Đấng bởi Thiên Chúa mà ra. Đấng ấy đã thấy Cha. Ta bảo thật các ngươi : Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời. Ta là bánh ban sự sống. Cha ông các ngươi đã ăn Manna trong sa mạc và đã chết. Đây là bánh bởi trời xuống, để ai ăn bánh này thì khỏi chết. Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống”.

SUY NIỆM

Chúa Giêsu chính là Bánh Trường Sinh đem lại cho chúng con sự sống đời đời. Và Bánh mà Chúa ban đó chính là Mình Máu Thánh Chúa mà chúng con được lãnh nhận hằng ngày. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức để biết chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng lãnh nhận hồng ân mà Chúa ban tặng cho mỗi người chúng con.

Khi Chúa Giêsu thực hiện sứ mạng của Ngài ở trần gian này, Ngài đã giảng dạy trong Đền thờ cho đám đông dân chúng. Ngài nói: “Tôi là Bánh Hằng Sống”. Khi nghe những lời này, nhiều người trong đám đông dân chúng đã tỏ vẻ không tin và không chấp nhận được. Họ nghĩ rằng Chúa cũng chỉ là một người bình thường như mọi người sao Chúa lại nói Chúa là Bánh Hằng Sống, thứ bánh chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban cho họ được thôi. Vì vậy mà họ có tỏ thái độ tức giận và không tin vào lời giảng cùa Chúa và cũng không tin Chúa là Bánh Hằng Sống. Mặc cho dân chúng có thái độ nào với Chúa thì Ngài vẫn tiếp tục công việc của mình là nói về bánh ban sự sống bất diệt cho chúng ta. Bất chấp mọi chống đối, Chúa vẫn khẳng định một điều là: “ Chẳng ai đến với tôi được nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết”. Lời Chúa giúp chúng ta thêm xác tín chúng ta phải luôn cậy dựa vào ơn Chúa vì chính Chúa sẽ cho chúng ta làm được mọi việc, và Ngài còn cho chúng ta cả sự sống đời đời. Chúa ơi! Chúng con biết chỉ có Chúa mới cho chúng con sự sống đó nhưng cũng như những người Do-thái xưa, chúng con quá bất xứng khi từ chối những ơn lành Chúa ban cho chúng con; chúng con chưa nhận ra tình Chúa yêu chúng con biết chừng nào. Ngài vẫn nói tiếp về bánh ban sự sống và Ngài còn khặng định chắc chắn hơn nữa: “Tôi là Bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng chính là thịt tôi đây để cho thế gian được sống”. Chúa đã khẳng định chắc chắn Ngài là nguồn lương thực nuôi dưỡng đời sống tâm linh của chúng ta, mà chúng ta đã không nhận ra chỉ hiểu thứ bánh mà Chúa nói tới là bánh nuôi dưỡng thể xác nên chúng ta đã không tin là Chúa có thể cho chúng ta bánh đời đời đó. Khi thấy được sự trao ban này, chúng ta cảm nhận được tình yêu của Chúa thật lớn lao. Ngài không chỉ trao ban chính mình mà Ngài còn chịu chết để chúng ta được sự sống đời đời. Xin cho mỗi người chúng ta nhận ra tình yêu cao cả của Chúa và nhận ra nguồn lương thực nuôi sống linh hồn chúng ta để chúng ta yêu mến Chúa nhiều hơn, siêng năng lãnh nhận các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể, để chúng ta sống xứng đáng với tình yêu mà Chúa đã hy sinh cho chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn lương thực quý giá, xin cho mỗi người chúng con biết thường xuyên tìm đến để được Chúa tăng thêm sức mạnh mà vượt qua mọi khó khăn thử thách. Xin Chúa ban ơn để mỗi ngày chúng con gắn bó với Chúa, siêng năng lãnh nhận Mình Thánh Chúa để được Chúa luôn giữ gìn trong suốt hành trình bước theo Chúa mỗi ngày. Amen.

0 BÌNH LUẬN