THỨ NĂM TUẦN 32 TN/C

0
23

Lời Chúa: Lc 17, 20-25

Khi ấy, người Pharisêu hỏi Ðức Giêsu bao giờ Nước Thiên Chúa đến. Người trả lời: “Nước Thiên Chúa không đến như một điều có thể quan sát được. Và người ta sẽ không nói: ‘Ở đây này!’ hay ‘Ở kia kìa!’, vì này Nước Thiên Chúa đang ở giữa các ông.” Rồi Ðức Giêsu nói với các môn đệ: “Sẽ đến thời anh em mong ước được thấy một trong những ngày của Con Người thôi, mà cũng không được thấy. Người ta sẽ bảo anh em: ‘Người ở kia kìa!’ hay ‘Người ở đây này!’ Anh em đừng đi, đừng chạy theo. Vì ánh chớp chói loà chiếu sáng từ phương trời này đến phương trời kia thế nào, thì Con Người cũng sẽ như vậy trong ngày của Người. Nhưng trước đó, Người phải chịu đau khổ nhiều và bị thế hệ này loại bỏ.”

SUY NIỆM

Chúa Giê-su đến đem hạnh phúc đích thực là hạnh phúc Nước Trời cho chúng ta. Hạnh phúc đó chính là sự sống đời đời mà chúng ta đang tìm kiếm. Xin Chúa ban ơn để cùng với sự cố gắng chúng ta đạt được hạnh phúc đích thực, nơi mà Chúa vẫn chờ đợi chúng ta mỗi ngày để được sống lại với Ngài.

Nước Trời chính là cùng đích và là mong ước của chúng ta. Không chỉ chúng ta thôi mà còn cả những người Do thái thời Chúa Giê-su. Họ cũng sống trong sự chờ đợi, họ đã đến gặp và hỏi Chúa: “Bao giờ Triều Đại Thiên Chúa đến”. Họ nghĩ rằng Triều Đại Thiên Chúa xuất hiện thì họ có thể thấy được như là sự thay đổi của vũ trụ này. Điều đó làm cho họ tò mò muốn biết và chờ đợi đến ngày đó. Nhưng Chúa đã thấu hiểu lòng họ và Chúa đã trả lời ngay: “Triều Đại Thiên Chúa không đến như một điều có thể quan sát được”, Chúa còn khẳng định thêm: “Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông”. Một câu trả lời khiến họ sửng sốt vì họ không nhận ra Nước Trời đang có và chính Chúa Giê-su đã đến mang lại sự sống đời đời cho họ. Sự sống mà họ đang tìm kiếm và họ sẽ không thể tìm được khi chưa nhận ra chính Chúa là đường dẫn họ tới đích.

Mỗi người chúng ta cũng vậy. Thật là đáng buồn và đáng tiếc cho chúng ta vì quả thật Chúa đang hiện diện giữa chúng ta nhưng chúng ta cũng chưa nhận ra Ngài. Chúng ta cứ sống theo lối sống giả hình để chỉ chạy theo thế gian mà không biết tìm kiếm những của ăn thiêng liêng giúp ích cho phần hồn của chúng ta. Chúa đang ở cùng chúng ta giây phút chúng ta rước Ngài, nhưng chúng ta lại không nhận ra và không quý trọng giây phút đó để khi xa Chúa chúng ta cảm thấy cô đơn và buồn chán vì chúng ta chưa thật sự kết hợp với Ngài. Như lời Chúa nói tiếp: “sẽ đến thời anh em mong ước được thấy một trong những ngày của Con Người thôi mà cũng không được thấy”. Chính tội lỗi của chúng ta đã kết án Chúa để Ngài phải chịu chết trên thập giá và Ngài đã kết thúc cuộc sống trần gian để về cùng Chúa Cha. Tuy nhiên, Ngài không bỏ mặc chúng ta mà Ngài đã ngự trong tấm bánh nhỏ bé để ở với chúng ta hằng ngày. Vì vậy mỗi ngày chúng ta chuẩn bị tâm hồn đón rước Chúa là chúng ta đang đi trên đường dẫn tới hạnh phúc viên mãn trên Trời. Thế nhưng mỗi ngày chúng ta có thực sự chuẩn bị để Chúa ngự vào chưa hay là chúng ta sống hời hợt bên ngoài. Xin Chúa giúp chúng ta luôn tin tưởng phó thác vào Chúa, mỗi giây phút chúng ta đến với Chúa là những giây phút quý báu nhất để chúng ta tìm được sự bình an và tìm được hạnh phúc thật là sự sống đời đời.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp chúng con mỗi ngày biết trân trọng những giây phút ở bên Chúa để chúng con kín múc được tình yêu của Chúa trong Bí tích Thánh Thể, từ đó chúng con sống yêu thương và liên đới với mọi người xung quanh nhờ đó mà chúng con được hưởng hạnh phúc đích thật mà Chúa hứa ban cho những ai trông cậy vào Ngài mãi mãi. Amen.

0 BÌNH LUẬN