Đôi Cánh Tình Yêu

0
34

Đôi Cánh Tình Yêu

Một cô bé đi dạo trong vườn, bất chợt cô thấy cái tổ rơm có hai con chim non đang thoi thóp vì lạc mất mẹ. Cô liền đem chúng về nuôi trong một cái lồng thật đẹp, hằng ngày cô chăm sóc chúng bằng tất cả tình thương của mình. Chẳng mấy chốc hai chú chim non ngày nào lớn lên khoẻ đẹp. Hằng ngày chúng vui đùa và hót cho cô bé nghe những giai điệu mượt mà.

Một hôm cô bé quên đóng cửa lồng, tức thì một con chim bay ra ngoài, nó quyến luyến, lượn vòng quanh cô bé. Khi con chim bay đến gần, cô bé đưa tay giữ chặt nó, con chim khó nhọc thoi thóp thở và chết trong tay cô bé. Cô buồn bã nhìn con chim còn lại trong lồng và tiến lại mở cửa ra để nó tự do bay lên bầu trời xanh thẳm. Cô bé nhận ra rằng: cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ thật chặt nó, còn muốn giữ mãi tình yêu thì hãy chắp cho đôi cánh tự do.

Bạn thân mến,

Con người được ban cho hai món quà vô giá là sự sống và tình yêu. Sự sống là điều huyền diệu và tình yêu là điều thiêng liêng cao quý. Tình yêu mang đến cho con người sự sống và sự sống duy trì được là nhờ vào tình yêu. Sự sống và tình yêu đều xuất phát từ Thiên Chúa, hay nói cách khác Thiên Chúa là cội nguồn của sự sống và tình yêu. Thiên Chúa đã biểu lộ tình yêu của Người qua cuộc sáng tạo kỳ diệu để trao ban sự sống cho muôn vật muôn loài. Chúng ta hiện hữu trên cõi đời này là cả một công trình của tình yêu.

Trong lá thư thứ nhất, thánh sử Gioan đã định nghĩa: ‘Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4,16). Chân lý này được mặc khải nhiều lần cho dân Chúa. Tình yêu Thiên Chúa hiện diện trong từng biến cố của dân Israel, đồng hành với dân trên mọi nẻo đường. Tình yêu ấy được cụ thể hoá và thành toàn viên mãn nơi Đức Giê-su, một tình yêu cho đi tất cả, đã hiến dâng đến giọt máu cuối cùng. Tình yêu ấy biểu lộ nơi trái tim từ ái của Thiên Chúa, một trái tim toả ra ngọn lửa nồng ấm thiêu đốt mọi thứ yếu hèn của loài người. Trái tim ấy đã mở ra ôm ấp những tâm hồn đau khổ, xoa dịu mọi vết thương do tội lỗi gây nên. Chính Chúa Giê-su đã mời gọi tất cả những ai đang mang gánh nặng nề, hãy chạy đến với trái tim Chúa để được bổ sức. Bởi lẽ chỉ có mình Thiên Chúa mới thấu hiểu mọi nỗi khổ đau phiền lụy của kiếp người, chỉ có tình  yêu mới làm cho con người được sống và sống dồi dào sung mãn.

Không có tình yêu thương nào cao quý hơn tình thương của người đã hy sinh mạng sống vì người mình yêu, một tình yêu được ký kết bằng máu và mạng sống. Lời khẳng định ấy mở ra cho loài người tia hy vọng sau những tháng ngày đi hoang. Biết bao lần loài người đã phản bội, lãng quên lời giao ước để rồi chuốc lấy những đổ vỡ đắng cay, chuốc lấy những ly tan và chết chóc. Tình yêu có một mãnh lực kỳ diệu, nó không chịu khuất phục trước một thế lực nào. Khi cầu nguyện, thánh nữ Maria Magarita hằng chìm đắm trong biển tình yêu của Chúa Giê-su nên đã cảm nhận rằng “Thánh Tâm Chúa là nguồn suối không hề cạn, chỉ tìm cách đổ tràn vào các tâm hồn khiêm tốn, trống rỗng và không bám víu vào sự gì để luôn sẵn sàng hy sinh theo sở thích của Ngài”.

Lạy Chúa Giê-su ,Chúa đã yêu chúng con và yêu đến cùng, xin tuôn đổ đầy lòng chúng con nguồn tình yêu bao la của Chúa hầu chúng con cũng biết trao gửi tình yêu đến với tha nhân. Con xin đặt trái tim con vào trái tim Chúa, để mãi mãi trái tim con được cùng chung nhịp đập với trái tim Chúa. Amen.

0 BÌNH LUẬN