Để Hương Bay Xa

0
22

Để Hương Bay Xa

Bạn có bao giờ thưởng thức mùi hương dịu nhẹ của nước hoa Estee Lauder chưa? Đó là một nhãn hiệu nổi tiếng được mang tên của người sáng chế. Hãy nghe bà Estee Lauder kể về nghệ thuật giới thiệu để nước hoa Estee Lauder chiếm lĩnh được thị trường nước Pháp., nước hoa Estee Lauder

Bà giám đốc Estee Lauder kể rằng: Sau khi thành công và bán rất chạy trên thị trường nước Mỹ nước hoa Estee Lauder đã được tiến hành một cuộc viễn chinh vào Châu Âu và chọn nước Pháp làm thị trường chính. Lúc ấy có người khuyên bà nên bỏ ý định đó vì người Pháp rất kỹ tính, không chuộng loại nước hoa giống như người Mỹ. Quả nhiên nước hoa Estee Lauder đã không bán được ở Pháp, khách hàng mua hàng chỉ xem rồi xức rất nhiều lên người dùng thử và bỏ đi.

Thấy vậy, nhân viên đề nghị ngăn lại không cho họ dùng nhưng bà Estee Lauder mỉm cười thú vị nói: “Các cô cứ để khách hàng thoải mái dùng thử nước hoa đi, và đừng bận tâm đến việc họ lợi dụng mình. Những người này sẽ đem hương thơm tới những người khác rồi hương thơm ấy sẽ đến với những khách hàng thực sự muốn mua nước hoa của chúng ta. Quả nhiên sau một thời gian ngắn, nước hoa Estee Lauder đã nhanh chóng mở được cánh của thị trường nước Pháp và trở thành nhãn hiệu chuộng nhất.

Bạn thân mến,

Cách giới thiệu nước hoa của bà Estee Lauder rất đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao. Bà không ngần ngại cho người ta dùng thử và bà thực sự thành công. Đôi lúc trong cuộc sống lòng tốt của chúng ta bị lợi dụng nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ lỡ cơ hội thực thi tình bác ái. Hãy quảng đại mở lòng ra với tha nhân  chia sẻ những gì mình có thể góp phần tô đẹp cuộc sống, xây dựng tình liên đới với mọi người. Hãy để người khách mang lòng tốt của chúng ta đi khắp mọi nơi, để hương thơm của loài hoa ngược gió bay đi muôn phương.

Đừng sợ lãng phí hay thiệt hại khi chúng ta làm một điều tốt đẹp cho tha nhân. Chính Chúa Giêsu dạy chúng ta rằng: “Anh em hãy cho thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn đã lắc và đầy tràn mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.(Lc 6,38). Thiên Chúa quảng đại cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta cầu xin và mơ ước. Vì thế, chúng ta cũng phải biết chia sẻ những ân huệ ấy cho tha nhân. Chúa không chỉ đòi chúng ta chia sẻ của cải vật chất nhưng điều cần thiết hơn hết là cho đi tình thương và sự cảm thông. Nếu mỗi người đều thiết tha thực hiện tình bác ái đối với tha nhân, biết tôn trọng phẩm giá của người khác là chúng ta đang xây dựng nước trời tại thế.

Cùng trong ý tưởng ấy, thánh Phaolô khuyên chúng ta hãy chuyên cần làm việc thiện, hãy sẵn sàng chia sẻ với tấm lòng quảng đại, bởi lẽ: “Ai gieo ít thì gặp ít, ai gieo nhiều thì gặp nhiều. Mỗi người hãy cho tùy theo quyết định của lòng mình, không buồn phiền cũng không miễn cưỡng, vì ai vui vẻ dâng hiến thì được Thiên Chúa yêu thương”. (2Cr 8,6) Thật vậy ai khát khao tìm kiếm sự lành thì gặp được ân phúc, người kiến tạo hòa thuận thì được tâm hồn bình an, người sống công chính thì được hưởng sự sống đời đời.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương và hiến mạng sống vì nhân loại, xin cho chúng con cũng biết quảng đại quên mình phục vụ tha nhân để đời sống chúng con luôn lan tỏa “hương thơm Giêsu” để từ đó mọi người nhận biết Danh thánh Chúa nhiều hơn. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu nhân loại bằng tình yêu tự hiến, xin đong đầy trong trái tim chúng con khát vọng thuộc về Chúa, được tiêu hao trong hy sinh phục vụ để được lớn lên trong ân sủng và tình yêu. Amen.

Trích từ CHÚT GÌ VỚI CHÚA

0 BÌNH LUẬN