CUỘC SỐNG HOÀN HẢO

0
5

CUỘC SỐNG HOÀN HẢO

Ngày xưa, có cô bé luôn mong muốn tìm một cuộc sống hoàn hảo. Một hôm, cô cầu xin Thượng Đế ban cho cô mọi thứ cô ao ước. Thượng đế đề nghị: – con hãy đi theo con đường phía trước, ở đó có hàng trăm triệu hòn đá lớn nhỏ. Ta cho con kỳ hạn 365 ngày để nhặt một hòn đá lớn nhất mà con tìm thấy. Hòn đá càng to thì ta càng ban cho con nhiều, nhưng với điều kiện là khi đi qua rồi con không được quay đầu lại. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn hòn đá lớn nhất.

Cô bé cảm thấy sung sướng và bắt đầu hành trình lên đường tìm kiếm cuộc sống hoàn hảo. Thế nhưng mỗi khi bắt gặp một hòn đá to dọc lối đi, cô lại do dự và tự nhủ “chắc hòn đá kế tiếp sẽ to hơn nhiều”. Trải qua nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng và cô cũng đi gần hết con đường. Cô chợt nhận ra không còn đủ thời gian và cơ hội để chọn những hòn đá to, vì thế cô đành nhặt vội một hòn đá nhỏ ở ven đường.

Bạn thân mến,

Cô bé trong câu chuyện trên không có được cuộc sống hoàn hảo vì cô đã bỏ phí nhiều cơ hội. Mỗi người chúng ta cũng đang tìm kiếm những điều hoàn hảo, một gia đình và người bạn đời hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một căn nhà hay một chiếc xe hoàn hảo… Cuộc sống luôn dành cho ta thời gian và những cơ hội để tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất. Cậu học sinh sẽ đạt kết quả tốt nếu chuyên cần học tập và cố gắng từng ngày. Bác nông dân có được mùa lúa trĩu hạt vì đã cần cù đổ mồ hôi trên cánh đồng. Phải có những tháng ngày chắt chiu gieo hạt và chăm bón mới mong thưởng thức hoa thơm trái ngọt. Để có được cuộc sống hoàn hảo, điều quan trọng nhất là chúng ta sống trọn giây phút hiện tại với tất cả nhiệt tâm và trách nhiệm.

Chúa Giêsu, Ngôi Lời Thiên Chúa, đã đến cư ngụ giữa thế gian để thánh hóa thế gian. Người chính là món quà hoàn hảo của Thiên Chúa Cha. Người luôn hiện diện trong dòng thời gian và lịch sử, trong cuộc đời từng người chúng ta. Cuộc sống như là một dòng sông luôn thay đổi biến thiên không ngừng, có lúc chúng ta cảm thấy phấn chấn tinh thần vì những thành công may mắn, cũng có lúc lòng ta nặng trĩu vì bao lỗi lo âu. Cho dù niềm vui hay nỗi buồn, sum họp đầm ấm hay chia ly cách trở, ở trên đỉnh cao vinh quang hay chốn vực sâu khổ nhục, tất cả đều không nằm ngoài sự yêu thương quan phòng của Thiên Chúa. Chỉ khi nào nhận ra chân lý ấy, chúng ta mới thực sự có được cuộc sống hạnh phúc. Thiên Chúa luôn có kế hoạch cứu độ hoàn hảo dành sẵn cho mỗi người, điều quan trọng là chúng ta nhận ra và đáp lại niềm mong đợi nơi Thiên Chúa. Nói như thánh Phaolô tông đồ xác tín: “Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo” (Rm 8,35). Thiên Chúa yêu thương chúng ta như thế, thì không có ai hoặc không có hoàn cảnh nào có thể tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của người

Trong thánh lễ, khi lãnh nhận Mình Thánh Chúa là chúng ta lãnh nhận sức sống Thần Linh để trở thành bất tử và được sống mãi trong ân sủng của Thiên Chúa. Đức Giêsu đã khẳng định “Tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ” (Ga 6,35). Đức Giêsu đã dùng bánh là lương thực nuôi sống loài người, để dẫn chúng ta từ đời sống vật chất sang đời sống Thần Linh. Hằng ngày Chúa vẫn đến viếng thăm chúng ta không chỉ một lần trong thánh lễ, nhưng trong từng giây phút, từng biến cố vui buồn của cuộc sống, điều đó làm cho chúng ta hạnh phúc. Đối với thánh Tôma Aquinô, hạnh phúc không phải là một cảm xúc nhưng là một hoạt động, là sống trọn nhân cách con người chúng ta. Hạnh phúc chính là lúc chúng ta biết cởi mở lòng mình ra sống cho và sống vì người khác. Và chúng ta chỉ thực hiện được ước nguyện ấy khi noi gương Đức Giêsu, trở về hiệp nhất trọn vẹn nơi Người.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hiến thân chịu chết để trao ban cho loài người sự sống viên mãn, xin cho chúng con biết sống gắn bó với Chúa và thực hành những lời người khuyên dạy, hầu tận hưởng nguồn hạnh phúc đích thực mà chúng con hằng khao khát.

nguồn: trích từ CHÚT GÌ VỚI CHÚA

 

 

 

0 BÌNH LUẬN