CÁI ĐỤNG CHẠM CỦA CHÚA

0
40

CÁI ĐỤNG CHẠM CỦA CHÚA

Tại một góc phố bán hàng đấu giá, người đàn ông đưa ra một cây đàn violông cũ đã bị trầy xước và xuống màu. Các dây đàn đã giãn ra vì lâu ngày không có ai đụng tới. Người bán đấu giá lên tiếng: – Đây là cây đàn violông cũ, quý vị sẽ trả bao nhiêu. Một trăm đô la được không? Một giọng nói vang lên:- Một trăm lẽ năm. Giọng khác tiếp:- Một trăm mốt. Giọng khác thêm vào:- Một trăm mười lăm. Một trăm hai mươi.

Chợt có một người đàn ông tiến lên cầm cây đàn, nhẹ nhàng lấy khăn tay lau bụi, lên dây đàn, nắm lấy cây đàn kê lên vai với vẻ dứt khoát, ông bắt đầu tấu lên một giai điệu ngọt ngào trong sáng như bài ca của các thiên thần. Khi bản nhạc vừa dứt, người bán đấu giá hỏi lại: Bây giờ quý vị trả chiếc violông này bao nhiêu? Một giọng nói vang lên:- Một triệu đôla. Người khác tiếp:- Hai triệu đôla. Một người khác lên tiếng:- Ba triệu đôla. Người bán hàng bước ra giữa nói to: – Thưa quý vị, cây đàn này thuộc về người trả ba triệu đôla. Mọi người chứng kiến cuộc đấu giá vỗ tay reo hò, họ hỏi nhau: – Cái gì đã làm thay đổi giá trị của chiếc đàn cũ kỹ thế? Một người mau mắn trả lời: – Đó là cái đụng chạm của người nghệ sĩ.

Bạn thân mến,

Mỗi người chúng ta là một tuyệt phẩm trong bàn tay Thiên Chúa. Với thời gian và hoàn cảnh sống, chúng ta vô tình để cho bụi trần phủ lấp, để cho thói tham lam ích kỷ và tội lỗi chế ngự tâm hồn. Nhờ cái đụng chạm của Thiên Chúa, những dụng cụ có vẻ cũ kỷ cũng có khả năng tấu lên một giai điệu đẹp. Hãy để tâm hồn mình tự do bay bổng trước những điều linh thánh mà Chúa đã trao tặng. Hãy để Chúa gột rửa trái tim ta bằng nguồn nước ân sủng thiêng liêng.

Kinh thánh đã chứng minh rằng: ai gặp được Chúa Giê-su đều được biến đổi, một sự biến đổi tận căn. Vào một buổi chiều ảm đạm, nhịp sống bên ngoài vẫn đều đặn trôi qua, thế nhưng các tông đồ cảm thấy hoang mang và buồn nản sau cái chết của Thầy Giêsu. Các ông chẳng biết làm gì ngoài việc tụm lại trong một căn phòng nhỏ với cánh cửa đóng kín. Một nỗi sợ đang đè nặng trên các ông vì Thầy Giê-su chết chôn trong mồ đã ba ngày. Giới lãnh đạo Do thái thì phao tin đồn rằng xác Thầy bị đánh cắp. Sự việc càng rối tung lên thì bất ngờ Đức Giê-su đến đứng giữa các ông và trao ban bình an, Người còn cho các ông xem dấu đinh ở tay và cạnh sườn.

Không khí buồn nản tan biến, niềm vui vỡ òa vì các ông được tận mắt thấy Chúa Phục Sinh sống động thiết thân như thuở nào. Cảnh u buồn của mùa đông nhuốm màu tang tóc nay được thay thế bằng những tia nắng ấm áp của Mùa Xuân Cứu Độ. Hy vọng lớn lao đã bùng vỡ sau cuộc Phục Sinh vinh quang vì Thầy Giê-su đã chiến thắng thế gian và sự chết.

Đấng Phục Sinh đã chạm vào nỗi lòng của các tông đồ và mỗi chúng ta. Thế nhưng tâm trí nghi ngờ cố chấp, chúng ta không có những kỷ niệm thiết thân với Chúa nên còn loay hoay trong “đêm tối” của những hẹp hòi ích kỷ, nhát đảm và sợ hãi. Chúng ta vẫn khép kín cánh cửa tâm hồn nên không vượt qua được nỗi sợ hãi và thất vọng. Các tông đồ đã từng ăn uống với Chúa Giê-su, không nhiều thì ít các ông còn nhớ hành động cử chỉ của Thầy. Nhưng có lẽ kỷ niệm ấy chưa đủ sâu đậm, chưa đủ độ chín nên cần phải có cơ hội, cần có dấu chỉ thì các ông mới nhận ra Đấng Phục Sinh.

Biết bao lần trong cuộc sống, chúng ta từng đối mặt với nỗi chán chường đè nặng vì bị những thế lực trần gian chống đối ghét bỏ, bị lung lạc đức tin bởi những tư tưởng “bài thiêng tục hóa”, bị lôi kéo bởi lối sống hưởng thụ, bị cám dỗ bởi tiền bạc vật chất và bao nhiêu những thế lực của satan ngấm ngầm gây chia rẽ trong cộng đoàn Hội Thánh. Lúc ấy chúng ta phải có thái độ khiêm tốn lắng nghe lời Chúa dạy, khám phá ra ý Chúa qua những biến cố xảy ra hàng ngày.

Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh đang hiện diện giữa chúng con, xin ở lại với chúng con lúc này vì nếu không có Chúa chúng con cảm thấy đường đời xa xôi thăm thẳm. Không có Chúa, chúng con không đủ sức để chiến đấu với tội lỗi và sự yếu hèn. Xin cho chúng con luôn khát khao tìm kiếm Chúa như là trung tâm của đời sống, như Đấng giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi sợ hãi và chán chường để niềm vui Phục Sinh luôn chiếu sáng cuộc đời chúng con. Amen.

0 BÌNH LUẬN