CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAEL, RAPHAEL, GABRIEL

0
36

Lời Chúa: Ga 1,47-51

Khi ấy, Chúa Giêsu thấy Nathanael đi tới Mình, thì nói về ông rằng: “Ðây thật là người Israel, nơi ông không có gì gian dối”. Nathanaen đáp: “Sao Ngài biết tôi?” Chúa Giêsu trả lời rằng: “Trước khi Philipphê gọi ngươi, lúc ngươi còn ở dưới cây vả, thì Ta đã thấy ngươi”. Nathanael thưa lại rằng: “Lạy Thầy, Thầy là Con Thiên Chúa, là Vua Israel”. Chúa Giêsu trả lời: “Vì Ta đã nói với ngươi rằng: Ta đã thấy ngươi dưới cây vả, nên ngươi tin. Ngươi sẽ thấy việc cao trọng hơn thế nữa”. Và Người nói với ông: “Thật, Ta nói thật với các ngươi, các ngươi sẽ thấy trời mở ra, và các thiên thần Chúa lên xuống trên Con Người”.

Suy niệm

Con người chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ thông tin. Chúng ta đang bị cuốn hút bởi thế giới công nghệ đó là sống và làm việc với Internet. Biết bao bạn trẻ dù ở rất xa nhau nhưng họ đã nói chuyện và trao đổi thông tin với nhau qua facebook, zalo, điện thoại di động … Dù họ chưa gặp nhau nhưng qua những cuộc trò chuyện họ đã tin tưởng nhau để rồi có những cuộc gặp gỡ và trao tặng cho nhau những món quà yêu thương. Bên cạnh những cuộc gặp gỡ tốt lành đó, cũng có những cuộc gặp gỡ dẫn đến hậu quả khó lường. Đó là đã bị lừa tiền, lừa tình và thậm chí là xâm phạm tình dục. Tất cả là vì lòng tin vào người bạn của mình.

Vậy tương quan giữa chúng ta với Thiên Chúa thì sao? Chúng ta là người kitô hữu, chúng ta đã được Thiên Chúa mạc khải qua các ngôn sứ, tiên tri và được giáo hội dạy và truyền lại qua kinh thánh; trong cuộc sống đời thường chúng ta được các linh mục dạy và hướng dẫn để chúng ta đón nhận Thiên Chúa một cách thiết thực như thế. Qua đó chúng ta đã có một đức tin chắc chắn vào Thiên Chúa để chúng ta sống và giữ đạo một cách đúng với lương tâm của mình, tìm kiếm nước Thiên Chúa là nơi Chúa đã hứa cho tất cả chúng ta “ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy”. Có khi nào qua những biến cố đến với mình trong đời thường mà ta tin và nhận biết đó là dấu hiệu Thiên Chúa trao ban cho mình để mình sống tốt hơn trong bổn phận của mình chưa? Hay chúng ta cứ nghĩ rằng, Thiên Chúa thì chúng ta không nhìn thấy tận mắt được nên chúng ta không tin và đang nghi ngờ, do đó chúng ta cứ sống buông theo tính xác thịt. Là người tín hữu, chúng ta luôn vang vọng câu nói của Chúa Giê-su “Phúc cho những ai không thấy mà tin, vì nước trời là của họ” (Ga 20,29). Trong cuộc sống, qua những lần nói chuyện qua các phương tiện, con người chúng ta đã sẵn sàng tin tưởng nhau một cách không hồ nghi. Còn với Thiên Chúa là đấng tạo dựng nên chúng ta và ban cho chúng ta có tất cả mà chúng ta có tin nơi Ngài như lòng tin giữa con người với con người hôm nay chưa?

Vì thế, sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta:

Luôn sống kết hiệp với Thiên Chúa qua việc lắng nghe Lời Ngài dạy dỗ, bảo ban, có đức tin chắc chắn và lòng mến sắt son. Luôn quả quyết và xác tín như Nathanael  “Lạy Thầy, Thầy là Con Thiên Chúa, là Vua Israel”. Chúng ta trở nên như trẻ nhỏ trong thái độ đơn sơ, chân thành và phục vụ cách vô vị lợi. Khiêm tốn và từ bỏ ham quyền, cố vị. Sẵn sàng cộng tác với hết mọi người để ra đi loan báo Tin Mừng cách trung thành.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống tinh thần của Chúa là trở nên như hạt lúa, chấp nhận chôn vùi đi để sinh nhiều bông hạt khác. Xin cho chúng con có được tinh thần của trẻ thơ, để không màng chi đến danh vọng, nhưng chỉ một lòng yêu mến Chúa và yêu người tha thiết. Amen.

0 BÌNH LUẬN